11 Jul, 2020

Bạn có nên hợp nhất khoản nợ của mình không?

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi thấy số dư thẻ tín dụng của mình tăng lên mỗi tháng và số dư đã đạt đến mức bạn khó kiểm soát. Khi đó điều này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng và bạn chỉ cần một kế hoạch bạn có thể theo dõi, hợp nhất nợ thẻ tín dụng là điều bạn nên cân nhắc.

Tại sao bạn cần hợp nhất nợ?

Nói cách khác, nếu bạn đã sẵn sàng xoay chuyển cuộc sống tài chính của mình, hợp nhất nợ có thể giúp thực hiện điều đó.

Gần như tất cả mọi người đều tự hỏi về điều này mỗi tháng. Bạn muốn có trách nhiệm với tiền của mình và bạn muốn tránh xa sự phụ thuộc vào thẻ tín dụng, bạn chỉ cần một kế hoạch.

Hợp nhất nợ là một kế hoạch. Nó đơn giản hóa việc thanh toán hóa đơn. Điều này cũng cung cấp cho bạn một mục tiêu có thể đạt được để đáp ứng hàng tháng và cho phép bạn dễ dàng kiểm soát tài chính hơn. Bạn sẽ phải thực hiện một số nghiên cứu và so sánh, nhưng bản chất của hợp nhất nợ có thể được tóm tắt như thế này: đó là một khoản thanh toán hợp lý, mỗi tháng một lần, cho một nguồn

Khi hợp nhất nợ không phải là một lựa chọn tốt?

Nếu bạn không có kế hoạch thay đổi thói quen chi tiêu của mình – tức là bạn vẫn có kế hoạch sử dụng thẻ tín dụng cho bất cứ điều gì bạn muốn – thì việc hợp nhất nợ không dành cho bạn. Cuộc rượt đuổi để bắt kịp hóa đơn của bạn sẽ không bao giờ kết thúc.

Đặt thẻ tín dụng đi sẽ là bước đầu tiên, nhưng không phải là điều duy nhất bạn cần xem xét trước khi quyết định rằng hợp nhất nợ là phương pháp kiểm soát tài chính của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi khác bạn cần trả lời:

Bạn có sẵn sàng để thực hiện một ngân sách hàng tháng nghiêm túc và gắn bó với nó?

Liệu việc đưa ra một khoản vay mới để trả hết các khoản vay cũ (nợ thẻ tín dụng) có ý nghĩa gì không?

Bạn có sẵn sàng tính toán liệu các khoản phí và chi phí liên quan đến khoản vay hợp nhất nợ – chưa kể đến thời hạn trả nợ – cuối cùng sẽ tiết kiệm hoặc làm bạn tốn nhiều tiền hơn so với thỏa thuận thanh toán hiện tại?

Bạn có hiểu rằng một chương trình quản lý nợ đòi hỏi một khoản thanh toán hàng tháng liên tục, đúng hạn để giữ được các đặc quyền của chương trình không?

Nếu bạn có thể trả lời có cho tất cả các câu hỏi, thì hợp nhất nợ có thể chỉ là một con đường khác sai hướng cho bạn.

Hợp nhất nợ, nên hay không?
Tags: , ,

About : xsql9sd34