13 Dec, 2020

6 mẹo giúp bạn nhanh chóng trả hết khoản nợ (phần 1)

Bất kể loại khoản nợ bạn đang phải gánh là gì, chắc chắn là bạn đang nợ ai đó một khoản tiền và cần phải trả nó trong tương lai gần. Nói về trả nợ, dưới đây là một vài mẹo giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi chúng.

Liệt kê tất cả các khoản nợ

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm khi thực hiện quá trình trả nợ. Bạn cần biết bạn nợ bao nhiêu với mỗi người cho vay, bao gồm cả lãi suất và ngày đáo hạn của khoản vay. Hãy liệt kê thật cụ thể mọi thứ, bất kể số lượng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về tình hình tài chính của mình và dễ dàng quyết định cách xử lý chúng.

Nên trả dần các khoản vay với dư nợ nhỏ nhất để giảm bớt số khoản nợ
Nên trả dần các khoản vay với dư nợ nhỏ nhất để giảm bớt số khoản nợ

Lập chiến lược trả nợ

Bây giờ bạn đã biết mình nợ bao nhiêu, bước tiếp theo là đưa ra chiến lược để trả nợ.

Lý tưởng nhất là có thể trả hết khoản vay có lãi suất cao nhất vì đây là những dòng tín dụng đắt nhất. Điều này sẽ cho phép bạn tiết kiệm nhiều hơn và giúp bạn thanh toán các khoản vay khác dễ dàng hơn vì số tiền bạn dùng để trả lãi được giảm bớt. Chiến lược thứ hai là thanh toán khoản vay với ngày đáo hạn sớm nhất để tránh bị phạt. Nên trả dần các khoản vay với dư nợ nhỏ nhất để giảm bớt số khoản nợ.

Thương lượng các điều khoản vay

Đây là một cách khác dễ dàng và thuận tiện hơn để thanh toán các khoản nợ. Thương lượng để có lãi suất thấp hơn hoặc thời hạn thanh toán dài hơn. Bạn cũng có thể đề xuất các điều khoản khác như thanh toán hai tuần một lần hoặc miễn phí chấm dứt hợp đồng trong trường hợp trả nợ trước hạn.

Nếu bạn có lịch sử thanh toán và trạng thái tài khoản tốt, thì bạn có cơ hội tốt hơn để đàm phán các khoản vay của mình để tiết kiệm nhiều hơn.

Tags: , ,

About : xsql9sd34